Phượt Thái Nguyên nên ăn gì? Đặc sản dân dã nổi tiếng ở Thái Nguyên

Với điều kiện thời tiết, vùng cao Võ Nhai (Thái Nguyên) nổi tiếng với đặc sản chuối rừng để làm thuốc chữa bệnh. Chuối hột có công dụng chữa viêm thận, tiểu đường, tăng huyết áp. Có bài thuốc dân gian là khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống giúp hạ đường huyết rất tốt cho người bị tiểu đường.
1504698843 150469870824104 tn5 Phượt Thái Nguyên nên ăn gì? Đặc sản dân dã nổi tiếng ở Thái Nguyên

nên ăn đặc sản gì?
Bánh chưng Bờ Đậu – Đặc sản Phú Lương
Bờ Đậu nổi tiếng với làng nghề làm bánh chưng truyền thống. Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ gạo nếp nương của vùng rừng Định Hoá, thịt lợn sạch của người dân tộc, dưới bàn tay lành nghề của người dân Sơn Cẩm.

Bánh chưng Bờ Đậu – Đặc sản Phú Lương: Thái Nguyên có đặc sản gì nổi tiếng? Món ăn ngon, hấp dẫn ở Thái Nguyên

Điểm hấp dẫn của bánh chưng Bờ Đậu là có hương vị đặc biệt mà không nơi nào có được. Lá dong dùng để gói bánh là lá rong rừng mọc tự nhiên, nên khi luộc nên bánh có màu rất đẹp mắt.

Món ăn đặc sản của Thái Nguyên này trở thành món quà của vùng núi rừng Phú Lương, khi mà ai tới Thái Nguyên đều muốn mua về làm quà. Bóc từng chiếc bánh chưng Bờ Đâu, vỏ bánh xanh mướt, dẻo cùng nhân bánh bùi ngậy pha chút cay cay thơm của hạt tiêu, cảm giác như đất trời hoà quyện trong từng chiếc bánh.

Đậu phụ Bình Long – Đặc sản Võ Nhai
Du lịch Thái Nguyên nên ăn đặc sản gì? Đậu phụ Bình Long thơm ngon nức tiếng Vịnh Bắc Bộ, với nguyên liệu để làm đậu phụ được tuyển chọn kỹ càng và được làm từ bàn tay của các nghệ nhân làm đậu lâu năm.

Đậu phụ Bình Long – Đặc sản Võ Nhai: Du lịch Thái Nguyên nên ăn đặc sản gì?
Đặc sản đậu phụ Bình Long Thái Nguyên
Đậu phụ Bình Long khác biệt ở hình dáng của bìa đậu và được bán theo kg, rất nóng hổi có thể ăn ngay được. Bìa đậu phụ bản to, không quá cứng mà cũng không quá mềm, khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy và hương thơm thoang thoảng. Bạn có thể chấm kèm cùng với mắm tôm hoặc nước mắm ớt quả là tuyệt vời.

Bánh Cooc Mò – đặc sản của người Tày, Nùng ở Thái Nguyên
Bánh Cooc Mò – món ăn nổi tiếng ở Thái Nguyên của người Tày. Bánh có hình chóp nhọn, trông giống với sừng bò và làm từ gạo nếp gói lá chuối hoặc lá dong. Do đó, nên bánh có hương vị rất ngon, thơm, vị ngọt, dẻ và có thể ăn mãi không thấy ngán.

Bánh Cooc Mò – đặc sản của người Tày, Nùng ở Thái Nguyên: Món ăn ngon nổi tiếng ở Thái nguyên
Đặc sản bánh Cooc Mò Thái Nguyên
Để có những chiếc bánh Cooc Mò thơm ngon, gạo nếp phải được vo nước lã nhiều lần cho tới khi nước vo gạo trong suốt. Tiếp tục ngâm nếp vài giờ cho nếp mềm, lá chuối xé miếng vuông rồi cuộn thành phễu và đổ nếp vào bên trong rồi dùng gấp mép lá và dùng lạt mềm buộc bánh. Bánh có vị dẻo, thơm thanh khiết hương thơm của ruộng đồng núi vùng cao, ăn kèm với mật ong hoặc đường kính.

Đặc sản Trám Hà Châu – Phú Bình, Thái Nguyên
Đặc sản ẩm thực Thái Nguyên không thể bỏ qua Trám Hà Châu. Trám đen có hình thoi, khi chín có màu đen, cùi trám màu vàng, hạt trám nhọn hai đầu, nhân trám trắng ngần. Theo người dân xã Hà Châu, cây trám đen được trồng bằng hạt tại Hà Châu từ trăm năm trước.

Đừng bỏ lỡ: Khuyến mãi, nhận ưu đãi lên tới 20 – 40% khi đặt phòng thông qua Agoda trong tháng 10, bấm để xem chương trình, các địa điểm được ưu đãi v.v

Khuyến mại khách sạn tốt nhất
Đặc sản Trám Hà Châu – Phú Bình, Thái Nguyên: Phượt Thái Nguyên nên ăn món gì?
Đặc sản trám Hà Châu Thái Nguyên
Bánh Ngải của Người Tày – Món bánh đặc sản Thái Nguyên
Đây là một loại bánh đặc sản của người Tày ở Thái Nguyên, thường được làm vào tết Thanh Minh. Bánh có màu xanh, hình tròn và thường bị nhầm với bánh dày của người miền xuôi.

Bánh Ngải của Người Tày – Món bánh đặc sản Thái Nguyên: Nên ăn gì khi phượt Thái Nguyên?
Đặc sản bánh ngải Thái Nguyên
Bánh ngải được làm từ nếp nướng, không được lẫn gạo tẻ, nhân bánh thường được người dân chế tác thủ công bằng mật mía nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Bánh ngải rất dễ ăn, mát và không hề ngấy, vị hăng hăng, thơm thơm lạ của lá ngải như dùng hoà vị dẻo, cái ngọt của nếp và đường.

Cơm Lam – Định Hóa, hương vị của núi rừng Tây Bắc Định
Nên ăn gì khi tới Thái Nguyên? Cơm lam là đặc sản mà chỉ khi tới Thái Nguyên bạn mới có thể cảm nhận được hết vị ngon ngọt kết hợp với gạo nếp và những ống nứa non.

Món ăn dân dã độc đáo ở Thái Nguyên: Đặc sản truyền thống nổi tiếng ở Thái Nguyên
Đặc sản cơm lam Thái Nguyên
Khi thưởng thức bạn róc hết lớp vỏ nứa bị cháy, cắt ống cơm lam thành từng khoanh rồi bày ra đĩa. Cơm lam ăn kèm với muối vừng dân dã vừa mộc mạc, lại có vị đậm đà khó quên.

Rau bò khai – Món ăn độc đáo từ thiên nhiên
Du lịch Thái Nguyên nên ăn đặc sản gì? Hương vị của rau bò khai có hương vị không thể lẫn được so với các loại rau rừng khác. Đó là sự hoà quyện của hương đất, rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng cao. Món ngon từ đặc sản rau bò khai vùng cao.

Rau bò khai – đặc sản nổi tiếng Thái Nguyên: Nên ăn món gì khi phượt Thái Nguyên?
Đặc sản rau bò khai Thái Nguyên
Kinh nghiệm của người dân nơi đây, thường lấy và sử dụng toàn thân cây Dương hương từ thân cành, lá còn tươi hoặc đã phơi khô để sắc nước uống chữa viêm gan do siêu vi thường gặp ở phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, còn chữa đau bụng đường tiết niệu do sỏi thận.

Mật ong rừng – mua quà khi du lịch Thái Nguyên
Từ lâu mật ong được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp. Mật ong rừng Thái Nguyên chính gốc, loại mật ong nổi tiếng trong và ngoài nước mang hương vị hoa vải, hoa nhãn đặc trưng.

Mật ong rừng – Đặc sản nên mua làm quà khi du lịch Thái Nguyên: Thái Nguyên có đặc sản gì ngon, nổi tiếng?
Đặc sản mật ong rừng Thái Nguyên
Du lịch Thái Nguyên mua gì làm quà? Bạn có thể mua mật ong để làm quà cho người thân, bạn bè rất ý nghĩa cho chuyến đi Thái Nguyên của mình.

Chuối rừng & Chè búp Tân Cương – đặc sản Thái Nguyên
Với điều kiện thời tiết, vùng cao Võ Nhai (Thái Nguyên) nổi tiếng với đặc sản chuối rừng để làm thuốc chữa bệnh. Chuối hột có công dụng chữa viêm thận, tiểu đường, tăng huyết áp. Có bài thuốc dân gian là khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống giúp hạ đường huyết rất tốt cho người bị tiểu đường.

Chè búp Tân Cương – đặc sản Thái Nguyên: Nên ăn món gì khi phượt Thái nguyên?
Đặc sản chè búp Tân Cương Thái Nguyên
Chè búp Tân Cương – đặc sản nổi tiếng của Thái Nguyên. Có lẽ do khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đất này phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đất phù hợp với cây chè mà tạo lên hương vị đặc biệt của chè Thái Nguyên. Bạn có thể thoải mái lựa chọn món quà ý nghĩa này để làm quà tặng cho người thân để một lần thưởng thức chè ngon Thái Nguyên chính gốc.

Liên Quan Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *